ข่าวสารและกิจกรรม
แก้ไขล่าสุด 18-เมษายน-2557 17:45 จำนวนคนอ่าน 1007 ครั้ง

ราชประชา นนทบุรี 2-0 ปราจีนบุรี เอฟซี
โดย : DON
เมื่อ : 24-สิงหาคม-2553 19:32

  Loading image. Please wait
ราชประชา นนทบุรี 2-0 ปราจีนบุรี เอฟซี

 
-
วันที่ 543 : สนาม จ.
ผู้ทำประตู :

ราชประชา นนทบุรี 2-0 ปราจีนบุรี เอฟซี

     
    ที่สนามยามาฮ่า สเตเดี้ยม "ตราชฎา" ราชประชา นนทบุรี ทีมอันดับ 11 ของตาราง เล่นไปแล้ว 21 นัด มีอยู่ 26 แต้ม เปิดบ้านพบกับ "นกเงือกพิฆาต" ปราจีนบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 9 ที่ลงสนามไปแล้ว 21 เกม เก็บได้ 27 คะแนน โดยผลของการพบกันในเลกแรกเป็น ปราจีนบุรี เอฟซี ที่เปิดบ้านเอาชนะ ราชประชา นนทบุรี ไปได้ 2-1
     
    เกมนี้เจ้าบ้าน สมชาย ทรัพย์เพิ่ม เฮดโค้ชขาดผู้เล่นตัวหลักถึง 3 รายคือ วิศรุต พันาสี, กรพรหม จรูญพงศ์และกิตติพงษ์ สมมาตร ที่ติดโทษแบน โดยส่ง นพพล ผลอุดม, พิชิต เกสโร, สุไลมาน อะเวคาจิ และ ดาวูด้า วูลัมป้า ลงสนามนำทัพ
     
    ส่วน "โค้ชต๋อย" ประภาร นาคพงษ์ กุนซือปราจีนบุรี เอฟซี มีปัญหาไม่แพ้กัน เนื่องจากวัชรพงษ์ วงษ์ศรีแก้ว และ เจษฎา แก้วประสงค์ 2 ตัวเก่งต้องชดใช้โทษแบน แต่ในรายอื่นๆ ยังอยู่พร้อมหน้าทั้ง ปองเทพ มุลาลี, ปิยะชาติ ศรีมะเรือง, ธนศักดิ์ ศรีใส และ กิตติราช เสนาะ
     
    เปิดฉากมาได้แค่นาทีแรก ปราจีนบุรี เอฟซี เกือบจะได้ประตูขึ้นนำไปอย่างรวดเร็ว จากลูกฟรีคิกของ ปองเทพ มุลาลี ที่ยิงไปชนคานอย่างจัง ชนิดที่ เยน ริชาร์ด นายทวารเจ้าบ้านได้แค่จั่วลมเท่านั้น
     
    น.11 เสกสิทธิ์ ศรีใส ของราชประชา นนทบุรี ฉกบอลจาก อิทธิเดช สิทธิ์ทอง ได้บริเวณนอกกรอบเขตโทษ แต่เจ้าตัวใจร้อนเกินไป รีบยิงทำให้บอลไม่มีน้ำหนัก และปลิ้นออกหลังไป
     
    จากนั้นทั้งสองทีม เปิดเกมเข้าแลกกันอย่างสนุก น.16 ราชประชา นนทบุรี ก็มาได้ประตูออกนำไปก่อน จากลูกยิงตามน้ำจากระยะ 3 หลาของ นพพล ผลอุดม ช่วยให้ ราชประชา นนทบุรี ขึ้นนำ 1-0
     
    แม้จะได้ประตูนำ แต่เจ้าบ้านยังคงบุกอยู่ตลอด น. 21 ก็มาได้ลุ้นจากจังหวะที่ นิรันดร์ พันทอง เลี้ยงลุยเข้าไปในกรอบเขตโทษ ของ ปราจีนบุรี เอฟซี จนสุดเส้นหลัง ก่อนตักมาหน้าประตูให้กับ นพพล ผลอุดม แต่บอลโด่งเกินไป ทำให้ นพพล โหม่งไม่ถึง แต่บอลเลยมาถึง ประกิต ดีพร้อม ที่ได้ยิง แต่ก็โดนไม่เต็มเท้า และถูกองหลังของปราจีนบุรี เอฟซี เคลียร์ออกไปได้
     
    อีก 2 นาทีถัดมาจากความผิดพลาดของ สิทธิเดช สิทธิ์ทอง และ ไตรรงค์ แก่นจันทร์ 2 กองหลังของปราจีนบุรี เอฟซี ที่สกัดบอลไม่ขาดทำให้บอลไปเข้าเท้า เสกสิทธิ์ ศรีใส ที่ได้กระหน่ำ จากบริเวณกรอบเขตโทษ แต่ถูกแพทริค จีโบโค่ นายทวารทีมเยือนเซฟไว้ได้
     
    หลังจากบุกกดดันทีมเยือนอยู่นาน ราชประชา นนทบุรี ก็มาได้ประตูที่ 2 จนได้ น.27 จังหวะการทำชิ่งของ นิรันคร์ พันทอง และ นรากรณ์ วิเศษธนกาล ก่อนที่จะเป็น นรากรณ์ ที่ได้ยิงบอลพุ่งเรียดผ่านมือแพทริค จีโบโค่ นายทวารของทีม "นกเงือกพิฆาต" เสียบหน้าต่างเสาสองอย่างสวยงาม
     
    น.32 ปราจีนบุรี เอฟซี ได้โอกาสบ้างจากลูกที่ ปองเทพ มุลาลี ทำชิ่งให้ ปิยะชาติ ศรีมะเอง วิ่งเข้ายิงเน้นๆ แต่บอลก็เฉี่ยวเสาออกไปอีก
     
    ทีม "ตราชฎา" พลาดโอกาส ที่จะได้ประตูที่ 3 อย่างน่าเสียดาย เมื่อได้จังหวะโต้กลับและเป็น สุไลมาน อะเวคาจิ ที่ควบบวลวิ่งเบียดไปกับ วุฒิพงษ์ ศรีกสิกิจ ก่อนที สุไลมาน จะได้ยิง แต่ทว่าเบาเกินไปบอลกลิ้งไปเข้ามือแพทริค จีโบโค่ นายทวารทีมเยือนที่รับไว้สบายๆ
     
    นาทีสุดท้ายของครึ่งแรกทีมเยือนน่าจะได้ลูกโทษที่จุดโทษ เมื่อ กิตติราช เสนาะ กระชากบอลหนี สุริยะ กุพะลัง ไปในกรอบเขตโทษ ก่อนที่จังหวะสุดท้าย กิตติราช เสนาะ จะถูก สุริยะ กุพะลัง เบียดล้มลง แต่ทว่าผู้ตัดสินไม่ได้ว่าอะไรปล่อยให้เล่นต่อไป จนกระทั่งจบ 45 นาทีแรก ราชประชา นนทบุรี เจ้าบ้านนำ ปราจีนบุรี เอฟซี 2-0
     
    ครึ่งเวลาหลังเป็นทางทีมเยือนที่ได้ลุ้นก่อน น. 51 จากจังหวะที่เทวา พรมมาได้โอกาสยิงไกลแต่บอลหลุดกรอบออกไปไม่ไกล
     
    น. 57 เป็นโอกาสของ ราชประชา นนทบุรี จากการยิงของเอกสิทธิ์ ศรีใส แต่บอลก็พุ่งไปเข้ามือแพทริค จีโบโค่ นายทวารทีมเยือนที่รับไว้ได้ น. 65 ราชประชา นนทบุรี ก็มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่สุไลมาน อะเวคาจิ ได้บอลทางกราบซ้ายก่อนจะไหลเข้ามาหน้ากรอบเขตโทษนพพล ผลอุดม ข้ามหลอกบอลไหลมาถึงเสกสิทธิ์ ศรีใสที่ได้ยิงด้วยซ้ายแต่บอลก็ไปติดไตรรงค์ แก่นจันทร์ กองหลังของปราจีนบุรี เอฟซีที่บล็อกได้ทัน
     
    น.67 ทีมเยือนได้ลุ้นจากลูกฟรีคิกของ ปองเทพ มะลุลี แต่ลูกยิงก็ไปเขามือ เยน ริชาร์ด ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านอีก นาทีถัดมาปราจีนบุรี เอฟซีได้โอกาสงามอีกครั้งจากจังหวะที่ปองเทพ มะลุลี จ่ายบอลเรียดให้กับจารุวัฒน์ นามมูล ที่พึ่งลงสนามมา และกำลังจะง้างเท้ายิง แต่ก็ทำได้ไม่ถนัดเนื่องจากโดนพัวพันโดย ศราวุธ สินธุปัน ของราชประชา นนทบุรี ทำให้ลูกยิงไม่เข้ามือเยน ริชาร์ดอีกหน
     
    น.78 เจ้าบ้านพลาดโอกาสได้ประตูที่ 3 ไปอีกรั้งจากจังหวะที่พิชิต เกสโร ได้บอลหลุดมาทางขวาก่อนจะเปิดเรียดไปเสาสองให้สุไลมาน อะเวคาจิ ที่รออยู่คนเดียวแต่สุไลมาน กลับเตะไม่โดนบอลทำให้บอลไปเข้ามือแพทริค จีโบโค่ นายทวารทีมเยือน แบบน่าเขกกะโหลกตัวเอง
     
    น.83 นพพล ผลอุดม โยนโอกาสที่จะทำประตูที่ 2 ของเจ้าตัวในเกมนี้ทิ้งไปอีกจากจังหวะที่ได้ยิงแบบจะจากการไหลมาให้อย่างสวย งามของเสกสิทธิ์ ศรีใส แต่เจ้าตัวแปบอลไปให้แพทริค จีโบโค่ รับแบบสบายๆ
     
    ช่วงเวลาที่เหลือแม้ทั้งสองทีมจะพยายามเปิดเกมเข้าแลกกันเพื่อหวัง ประตูเพิ่มแต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีฝ่ายไหนทำได้สำเร็จ จบเกมราชประชา นนทบุรี เปิดบ้านเอาชนะ ปราจีนบุรี เอฟซี ไป 2-0

     
    หลังเกม   
    สมชาย ทรัพยเพิ่ม กุนซือ ราชประชานนทบุรี กล่าวว่า "เกมวันนี้ก็ถือว่าโอเค เพราะเราศึกษาสไตล์การเล่นของคู่แข่งมาเป็นอย่างดี แม้ว่าครึ่งแรกเราจะทำได้ไม่ดีเท่าไหร่แต่พอมาครึ่งหลังก็ถือว่าทำได้ดีขึ้น แต่ที่ผมอยากจะติงในวันนี้หนึ่งคือเรื่องของการจบสกอร์ที่เราใช้โอกาสเปลือง มากๆ สองก็คือการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินที่ไม่ได้เรื่องเอาเสียเลยคือหากผู้มีส่วน เกี่ยวข้องปล่อยให้เป็นอย่างนี้ต่อไปอาจจะส่งผลกระทบต่อวงการฟุตบอลไทยอย่าง แน่นอน" 
    ประภาร นาคพงษ์ กุนซือ ปราจีนบุรี เอฟซี กล่าวว่า "เป็นเกมที่กดดันมากเพราะทั้งสองทีมมีอันดับที่ใกล้กัน 3 คะแนน ในวันนี้เหมือนเป็นกันตัดแต้มกันทั้งสองฝ่าย และเราก็เสียเร็วไปหน่อยแต่ก็ต้องยอมรับกับผลพ่ายแพ้ ส่วนเรื่องของผู้ตัดสินคือคุณไม่มีความเด็ดขาดในจังหวะทีสมควรจะเป่าให้ได้ ฟาวล์รวมถึงไลน์แมนด้วย คุณจะมาโยนไปให้อีกฝ่ายตัดสินไม่ได้ ทั้งๆ ที่คุณยังไม่ได้ปรึกษากันเลยในบางจังหวะ"

     
    คะแนนความสามารถนักเตะทั้ง 2 ทีม 
    ราชประชา นนทบุรี : เยน ริชาร์ด 5, ดาวูด้า วูลัมป้า 6, สุริยา กุพะลัง 6, ศราวุธ สินธุปัน 5.5, พิชิต เกสโร 6, ประกิต ดีพร้อม 5.5 (วุฒิพงษ์ สิทธิธัญญกิจ), เสกสิทธิ์ ศรีใส 7, นรากรณ์ วิเศษธนกาล 6.5 (ไพโรจน์ แก้วเกษศรี 5.5), นิรันดร์ พันทอง 6.5, สุไลมาน อะเวคาจิ 5.5 (ธนโชติ ทรัพย์พูล-), นพพล ผลอุดม 6 
    ปราจีนบุรี เอฟซี : แพทริค จีโบโค่ 5, ธนะศักดิ์ ศรีใส 5.5, ไตรรงค์ แก่นจันทร์ 5.5, สิทธิเดช สิทธิ์ทอง 5, วุฒิพงศ์ ศรีกสิกิจ 5.5, ปองเทพ มุลาลี 6.5, ปิยะชาติ ศรีมะเรือง 5.5, สันติชัย อนุสิม 5 (อิทธิเดช วันนา-), จิระเดช แสงสง่า 5 (ณรงค์ศักดิ์ เล้าพาณิชวัฒนา-), กิติราช เสนาะ 5, เทวา พรมมา 5 (จารุวัฒน์ นามมูล 5.5)

     
    แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : เสกสิทธิ์ ศรีใส ห้องเครื่องของ ราชประชา นนทบุรี


ข่าวล่าสุด
ขอสู้สุดตัว
บุกถิ่นของ"นักสู้วัวทโมน"เพชรบุรี เอฟซี
ไทยคอม เอฟเอคัพ 2014
“ตราชฎากรุงเทพธนบุรี” ได้เวลา...ล่าแต้มสักที
''ค้างคาวมหากาฬ'' บุกมาโชว์ฟอร์มร้อนแรงเอาชนะ ''ตราชฎากรุงเทพธนบุรี' ไป 2-1
เปิดบ้านต้อนรับการมาลุยของ “‘ค้างคาวมหากาฬ ”
''มังกรนนท์'' เปิดรังไล่ถล่ม ''ตราชฎากรุงเทพธนบุรี'' ไปสบาย 5-2 เก็บ 3 แต้ม
งานนี้“ตราชฎากรุงเทพธนบุรี”สามแต้ม
"ตราชฎากรุงเทพธนบุรี"ฟอร์มสะดุด
เปิดบ้านพร้อมปะทะสำเภาผยองเสาร์นี้
''ม้าเหล็ก'' เปิดรังทุบเอาชนะ ''ตราชฎา'' ไปอย่างสุดมัน 4-2
“ตราชฎากรุงเทพธนบุรี” เดินหน้าลุยยกพลลุยถิ่น"ม้าเหล็ก"
กัปตันกำแพงเหล็กนำทัพลุย
โตโยต้า ลีกคัพ 2014 ภาคกลางตะวันตก
โตโยต้า ลีกคัพ รอบคัดเลือกรอบแรก ภาคกลางตะวันตก
ราชประชา มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี 2013
"ตราชฎากรุงเทพธนบุรี"โดน"สำเภามหาชัย"เบียดเอาชนะไปนาทีสุดท้ายทดเจ็บอย่างสุดมัน
“ตราชฎากรุงเทพธนบุรี”ขอสู้เพื่อพี่น้องชาว“ชฎา”อีกครั้งจนกว่าเสียงนกหวีดจะดัง
''ตราชฎา'' ราชประชา บีทียู โดน ''ต่อพิฆาต'' ประจวบ เอฟซี โชว์ฟอร์มสุดแกร่งชนะไป 1-0
"ตราชฎากรุงเทพธนบุรี"เดินหน้าลุยลูกเดียวสู้หลังชนฝา

Our Social
   

@ Copyright 2011 Rajpracha Football Club. All Rights Reserved